Giới thiệu trường Trung Cấp dạy nghề Nông Nghiệp

Trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam tiền thân là Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm nông dân Hội Nông dân Việt Nam.

Để góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho nông thôn và giải quyết những bức xúc của nông dân, nhằm đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 01 tháng 10 năm 2001 Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ra quyết định thành lập Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm nông dân Hội Nông dân Việt Nam. Đồng thời đầu tư xây dựng và thành lập các cơ sở dạy nghề khu vực. Sau một thời gian hoạt động, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng , ngày 05 tháng 08 năm 2010 Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ra quyết định thành lập trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam, trong đó có 04 cơ sở dạy nghề khu vực trực thuộc Trường tại tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Nghệ An, tỉnh Long An và thành phố Đà Nẵng.

Từ khi thành lập đến nay trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả như: tổ chức đào tạo nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hàng vạn lượt lao động nông thôn, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, hỗ trợ nông dân trong sản xuất – kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm, thực hiện thỏa thuận giữa Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Đức về dự án hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và giáo viên dạy nghề của Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2012 – 2014…

Trong những năm qua Trường đã nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tên trường: Trường Trung cấp nghề Hội Nông dân Việt Nam
Tên quốc tế: The Vocational Traning School of Vietnam Farmer Union
     ĐT: 0437.686.481                    Fax: 0437.686.481
     Mail:                                           Web: http://vtsv.edu.vn/
     ĐC: Tầng 10, tòa nhà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, phố Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Các cơ sở dạy nghề thuộc trường:

1 – Cơ sở dạy nghề khu vực miền núi phía Bắc
    ĐT: 0273.774.333                                     Fax:  0273.774.333
    ĐC: xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

2 – Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung bộ
    ĐT: 0383.824.565                                    Fax: 0383.824.590
    ĐC: xã Nghi Hưng, T.X Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

3 – Cơ sở dạy nghề khu vực Miền Trung và Tây Nguyên
    ĐT: 05113.771.335 & 05113.771.336         Fax: 05113.771.335
    ĐC: phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, T.P Đà Nẵng

4 – Cơ sở dạy nghề khu vực Tây Nam bộ
    ĐC: 0723.741.830 & 0723.875.516              Fax: 0723.741.830
    ĐC: xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Sứ mệnh – Tầm nhìn

1. Sứ mệnh

Phát triển đào tạo nguồn nhân lực nông thôn, trực tiếp là dạy nghề cho lao động nông thôn, nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ  thuật, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn nói riêng, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước nói chung.

2. Tầm nhìn

Trở thành trường đa cấp, đa ngành và nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ chất lượng cao, có thương hiệu trong nước, mang lại lợi ích cho lao động nông thôn và  đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Phấn đấu đến trước năm 2020 có đủ điều kiện, tiêu chuẩn phát triển thành trường Cao đẳng nghề.

3. Chức năng và Nhiệm vụ

Tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn các hệ trung cấp, sơ cấp và dạy nghề thường xuyên. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho lao động nông thôn đang sản xuất, kinh doanh. Liên kết với các trường đào tạo các lĩnh vực từ trình độ trung cấp lên cao đẳng, đại học. Nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ. Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tổ chức sản xuất, kinh doanh và dịch vụ theo quy định của pháp luật.