Ngày 3, tháng 7 năm 2024
Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Tân Long bắt tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Tân Long "bắt tay" đào tạo nguồn nhân lực với phương châm: "Đi học có lương, ra trường nhận việc" nhằm kiến tạo con đường hạnh phúc.

 

Chiều 13/5/2024 tại Hà Nội, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) và Tập đoàn Tân Long (Tân Long Group) đã có buổi làm việc trao đổi hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng theo đơn đặt hàng của các công ty trong hệ sinh thái của Tân Long Group.

Đón đoàn công tác có ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long, cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng của Tân Long Group.

Về phía Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam có bà Bùi Thị Nguyên, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; ông Lê Văn Tấn, Phó Hiệu trưởng và một số lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường.

Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long được thành lập từ năm 2000. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tân Long Group hiện nay là thương hiệu uy tín, có vị thế hàng đầu trong ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Lĩnh vực hoạt động của Tân Long Group bao gồm: Cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi; Chăn nuôi công nghệ cao; Sản xuất – kinh doanh gạo; xuất khẩu – nhập khẩu hạt; sản xuất cơ khí công nghệ cao.

 

Chiến lược của Tập đoàn Tân Long giai đoạn 2024 – 2030 bao gồm: Chăn nuôi công nghệ cao với thương hiệu BaF (Heo ăn chay), Sản xuất lúa gạo với thương hiệu AAn, cơ khí công nghệ cao với thương hiệu Siba Group… Tổng số nhân sự của hiện tại của Tân Long Group lên tới gần 5.000 nhân viên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tân Long Group, ông Trương Sỹ Bá chia sẻ về chiến lược phát triển của Tập đoàn đến năm 2030, đó là: Ngành chăn nuôi của BaF đạt mục tiêu cung ứng ra thị trường 6 triệu heo thương phẩm và sản lượng ngành lúa gạo đạt 5 triệu tấn… 

Đặc biệt mảng chăn nuôi của BaF được khép kín hoàn thiện hệ sinh thái 3F (Feed – Farm – Food) và trở thành thương hiệu thịt heo sạch dẫn đầu cả nước thông qua kiểm soát toàn diện nguyên liệu thức chăn nuôi, con giống, trang trại chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất và chế biến thịt cho đến hệ thống phân phối đến tận tay người tiêu dùng. Do đó, nhu cầu nhân sự hàng năm của Tập đoàn Tân Long cho ngành chăn nuôi heo và sản xuất lúa gạo là rất lớn, dao động từ 1.500 – 2.000 người, đặc biệt là nguồn lao động đã qua đào tạo.

Trước nhu cầu của Tập đoàn Tân Long, bà Bùi Thị Nguyên - đại diện Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam cho biết: Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam trực thuộc Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam, Hội có hệ thống từ Trung ương đến cơ sở; Trường có đầy đủ tư cách pháp nhân về hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam có thể đào tạo được các trình độ nghề từ trung cấp, sơ cấp đến thường xuyên và có thể liên kết với các trường để đào tạo liên thông trình độ cao đẳng nghề. 

Đồng thời, trường có rất nhiều điều kiện thuận lợi để có thể phối hợp với hệ thống Trung tâm thuộc Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để tuyển sinh và đào tạo cho con em nông dân trên khắp địa bàn cả nước có nhu cầu đi học nghề ngay sau khi học hết phổ thông, đây là lợi thế rất lớn. 

Ngoài ra, lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động định hướng, thực hiện tốt việc phân luồng, hướng nghiệp, đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em hội viên nông dân để góp phần hạn chế lãng phí nguồn lực và của cải xã hội.

Chính vì thế, nguồn "cung" của Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và "cầu" của Tập đoàn Tân Long là phù hợp với định hướng và xu thế hiện nay. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ xây dựng chương trình hợp tác đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp với chương trình đào tạo gắn với thực tiễn sản xuất.

Trước mắt, trường sẽ tập trung tuyển sinh và đào tạo công nhân có trình độ sơ cấp với thời gian học 3-6 tháng để cung ứng nhân lực chất lượng cao làm việc trong các trang trại chăn nuôi của BaF; phối hợp đào tạo lại cho đội ngũ công nhân hiện đang làm việc tại các trang trại. Đồng thời 2 bên thống nhất xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp ở trình độ trung cấp, nhằm khuyến khích đội ngũ nhân sự đang làm việc tại các trang trại học tập, thăng tiến, gắn bó lâu dài, kiến tạo con đường hạnh phúc cùng Tập đoàn Tân Long.

Cũng tại buổi làm việc, Tập đoàn Tân Long cung cấp một thông tin rất vui đó là hiện tại, mặt bằng lương của các vị trí làm việc tại tập đoàn rất tốt, thậm chí còn cao hơn cả các sinh viên đại học mới ra trường, đồng thời có chế độ phúc lợi rất cao. Tập đoàn cung cấp nơi ăn, ở cho đội ngũ công nhân và người lao động làm việc tại các trang trại, các nhà máy... Đây là một chủ trương xuyên suốt của Tân Long Group để đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động, đồng thời là nền tảng giúp Tân Long Group phát triển bền vững.

Cuối cùng Hai bên thống nhất các nội dung để tiến tới ký thoả thuận hợp tác: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp; phối hợp nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

Nguồn: https://danviet.vn/truong-trung-cap-nong-dan-viet-nam-va-tap-doan-tan-long-bat-tay-dao-tao-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-20240514142847562.htm

172 lượt xem.

© Copyright 2013 TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG DÂN VIỆT NAM


® vtsv.edu.vn giữ bản quyền nội dung trên website này. Mọi thông tin góp ý vui lòng liên hệ theo email: lienhe.vtsv@gmail.com
Địa chỉ : Thị trấn Chi Đông - Thị trấn Quang Minh - Huyện Mê Linh - Hà Nội.
ĐT: 0437 955 857 Fax: 0437 686 481