Ngày 3, tháng 1 năm 2014
Đoàn cán bộ quản lý, giáo viên của Hội NDVN thăm và làm việc tại Đức

Ngày 29. 9. 2013, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên của Hội Nông dân Việt Nam do Tiến sỹ Nguyễn Văn Đại, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề dẫn đầu với 10 thành viên sang nghiên cứu, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy nghề cho nông dân tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Sáng 30.9, tại Học viện Andreas Helmet đã diễn ra Hội thảo giữa Hội Nông dân Đức và đoàn của Hội Nông dân Việt Nam. Đến dự có ngài Helmut Born, Tổng Thư ký Hội Nông dân Đức, ngài Andreas Quiring, Giám đốc Học viện Andreas Hermes. Về phía Việt Nam có Tiến sỹ Nguyễn Văn Đại, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề và 9 thành viên của đoàn. Tại hội thảo, các nội dung thảo luận đã diễn ra sôi nổi trên cơ sở trao đổi, học tập kinh nghiệm về hệ thống dạy nghề 2 nước. 

 

Đoàn cán bộ quản lý, giáo viên của Hội NDVN thăm và làm việc tại Đức

Ngoài ra, trong chương trình làm việc, Đoàn đã có các buổi tiếp xúc trao đổi và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng Đức, Trung tâm đào tạo và thí nghiệm ngành làm vườn tại Koln-Auweiler, Trường nghề Bonn, các trang trại cây ăn quả của Đức và Trường Đại học CITAVERDE tại Hà Lan. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Đức trong lĩnh vực dạy nghề giai đoạn 2012-2014.

Qua chuyến công tác, Đoàn đã thu được nhiều kinh nghiệm về công tác dạy nghề, đặc biệt công tác dạy nghề gắn với thực hành tại các trang trại, dạy nghề song hành kết hợp giữa đào tạo lý thuyết với nghiên cứu, thực hành áp dụng thực tiễn vào Việt Nam.
 
Minh Huệ
2035 lượt xem.

© Copyright 2013 TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG DÂN VIỆT NAM


® vtsv.edu.vn giữ bản quyền nội dung trên website này. Mọi thông tin góp ý vui lòng liên hệ theo email: lienhe.vtsv@gmail.com
Địa chỉ : Thị trấn Chi Đông - Thị trấn Quang Minh - Huyện Mê Linh - Hà Nội.
ĐT: 0437 955 857 Fax: 0437 686 481