• Niềm vui của người nông dân được học nghề

  Bất chấp tuổi tác, trình độ, những người nông dân say mê với sản phẩm của mình, vui vẻ chia sẻ với nhau những điều mới được học. Vẻ mặt ấy, nụ cười ấy toát lên niềm hy vọng về một cuộc sống đỡ vất vả hơn, tốt đẹp hơn... Không khí và những hình ảnh đó đang diễn ra tại các lớp đào tạo nghề tại xã Phú Nam An (huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).

  Chi tiết

 • Dạy nghề phù hợp với nhu cầu

  Sóc Trăng là tỉnh có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer đông nhất cả nước, với trên 400.000 người, chiếm gần 31% dân số của tỉnh. Những năm gần đây, lao động ở nông thôn nói chung và lao động là đồng bào Khmer nói riêng luôn được các cấp chính quyền, địa phương trong tỉnh quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 1956).

  Chi tiết

 • Sửa đổi Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020: Yêu cầu cấp thiết

  Ngày 26/9/2013, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến lần cuối về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Tài Chính, Công Thương, Ngân hàng Chính sách xã hội, cùng đại diện các đơn vị liên quan.

  Chi tiết

 • Đào tạo nghề cho nông dân có hiệu quả cần sự phối hợp chặt chẽ

  Sau 3 năm triển khai thực hiện đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đến nay, cả nước đã hỗ trợ dạy nghề cho hơn 1,088 triệu lao động nông thôn (LĐNT) đạt 77,7% kế hoạch, trong đó có hơn 480 ngàn người học các nghề nông nghiệp, gần 608 ngàn người được học nghề phi nông nghiệp.

  Chi tiết

 • Đề án 1956: Hỗ trợ dạy nghề cho trên 1 triệu lao động nông thôn

  Sáng 17/7, tại Văn phòng Chính phủ đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

  Chi tiết

© Copyright 2013 Trường Trung cấp nghề Hội Nông Dân Việt Nam
® vtsv.edu.vn giữ bản quyền nội dung trên website này. Mọi thông tin góp ý vui lòng liên hệ theo email: lienhe.vtsv@gmail.com
Địa chỉ : phố Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0437 955 857 Fax: 0437 686 481