• Hội NDVN: Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động

  Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VI, BBT Website Hội NDVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường.

  Chi tiết

 • Ninh Bình: Hỗ trợ dạy nghề cho nông dân mất đất

  Bà Bùi Thị Mai Hoa - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) tỉnh Ninh Bình cho biết, đã có hàng nghìn hộ, với hàng chục nghìn lao động mất 100% đất sản xuất, trong đó nhiều hộ có tới 5 - 6 lao động. Mặc dù Nhà nước, tỉnh, huyện đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với người dân mất đất, nhưng đời sống của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn.

  Chi tiết

 • Giúp nông dân có nghề

  Với vai trò và trách nhiệm của mình, các cấp hội nông dân trong tỉnh Yên Bái đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm giúp người nông dân được tiếp cận với các chương trình đào tạo nghề để có thể tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu ngay tại địa phương.

  Chi tiết

 • Bất cập trong dạy nghề cho người làm chè: Chưa gắn đào tạo với tư vấn, giám sát và tìm đầu ra

  Thái Nguyên có hơn 50 cơ sở dạy nghề công lập và tư thục. Gần đây có nhiều cơ sở, đơn vị tiến hành dạy nghề sản xuất, chế biến chè, giúp nông dân tiếp cận với phương thức sản xuất mới, nâng cao chất lượng, thương hiệu chè Thái Nguyên. Tuy nhiên, chương trình đào tạo nghề cho người làm chè vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế.

  Chi tiết

 • Lối nào cho làng tranh dân gian Đông Hồ?

  Sau khi Quan họ được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại, UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục làm hồ sơ đề cử tranh dân gian Đông Hồ tới UNESCO để được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể.

  Chi tiết

© Copyright 2013 TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG DÂN VIỆT NAM


® vtsv.edu.vn giữ bản quyền nội dung trên website này. Mọi thông tin góp ý vui lòng liên hệ theo email: lienhe.vtsv@gmail.com
Địa chỉ : Thị trấn Chi Đông - Thị trấn Quang Minh - Huyện Mê Linh - Hà Nội.
ĐT: 0437 955 857 Fax: 0437 686 481